Ca sĩ Giang Tử từ trần
Ca sĩ Giang Tử vừa quađời vì chứng ung thư vòm họng vào lúc 15 giờ 35, ngày 16-9-2014 tại Texas (Mỹ), thọ71 tuổi.

Ôngtên thật là Nguyễn Văn Giang, sinh năm 1944 tại Hải Phòng. Là con trai trưởngtrong một gia đình có 8 người con, bố mẹ là thương gia. Năm 12 tuổi, cha ôngcho ông theo nhạc sĩ Y Vân học hát, lấy nghệ danh là Giang Tử. Ông còn được casĩ Duy Trác chỉ dạy tận tình về lĩnh vực ca hát. Năm 1968, ca sĩ Giang Tử nổitiếng với ca khúc Căn nhà màu tím (sáng tác: Hoài Linh) song ca với nữca sĩ Giáng Thu.

Năm1969, ông được các hãng đĩa Dư Âm, Việt Nam ký độc quyền, được lăng xê song cavới nhiều nữ ca sĩ như: Hương Lan, Trang Mỹ Dung, Yến Linh, Giáng Thu… Những cakhúc gắn liền với tên tuổi Giang Tử như: Hàn Mặc Tử, Yêu người như thế đó,Cô hàng xóm, Chuyện đêm mưa, Đập vỡ cây đàn, Căn nhà ngoại ô… Ông cũngđược yêu mến với những ca khúc tiền chiến của các nhạc sĩ Đoàn Chuẩn - TừLinh, Hoàng Giác, Văn Phụng, Lê Trọng Nguyễn, Phạm Đình Chương…

Saunăm 1975, ca sĩ Giang Tử tham gia hầu hết các đoàn ca nhạc quốc doanh. Ông gắnbó lâu nhất với ba đoàn: Kịch nói Kim Cương, Hương Miền Nam, Xiếc Tuổi Trẻ...Ông lập gia đình với diễn viên múa Minh Thu, họ có một con gái và chính ngườicon gái này đã bảo lãnh cho Giang Tử định cư ở Houston (Texas, Mỹ) từ năm 2012đến nay.

        HàĐình Nguyên